Site icon BRAVOLAW Công bố sản phẩm

THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP KINH DOANH 2018

Công việc đầu tiên mà một doanh nghiệp muốn hoạt động hợp pháp là cần phải có Giấy phép kinh doanh. Nhưng hồ sơ cần những giấy tờ gì? Và quy trình thực hiện ra sao??? Sau đây Bravolaw xin tư vấn cho quý khách như sau:

THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP KINH DOANH 2018

Quy trình xin giấy phép kinh doanh 2018

Một quy trình xin giấy phép kinh doanh đối với hầu hết các loại hình công ty ở thời điểm hiện tại 2018 bao gồm 4 giai đoạn:

* Giai đoạn 1: Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết để xin giấy phép kinh doanh

Bước 1: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp. Chủ doanh nghiệp cần phải hiểu rõ đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp để có thể xác định và  chọn lựa loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất với định hướng phát triển của công ty.

Bước 2: Chuẩn bị bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của những thành viên (cổ đông). Việc chọn lựa ai sẽ là thành viên (cổ đông) của công ty sẽ do chủ doanh nghiệp quyết định.

Bước 3: Lựa chọn đặt tên công ty, tốt nhất bạn lên lựa chọn đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tên công ty này không bị trùng lắp hoàn toàn với các đơn vị đã thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc).

Bước 4: Xác định địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty. Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp.

Bước 5: Xác định vốn điều lệ để đưa ra kinh doanh. Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định.

Bước 6: Xác định chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty. Về chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty nên để chức danh người đại diện là giám đốc (tổng giám đốc).

Bước 7: Xác định ngành nghề kinh doanh chuẩn hoá theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

*Giai đoạn 2: Soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập công ty

 

*Giai đoạn 3: Làm con dấu pháp nhân

Nếu quý khách còn đang thắc mắc hay gặp vướng mắc khi xin giấy phép kinh doanh, hãy nhấc máy và gọi điện ngay cho Bravolaw để được tư vấn, hướng dẫn và giải đáp thắc mắc nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BRAVOLAW
Đ/C: Phòng 3013 Tòa nhà RIVERSIDE GARDEN 349 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Hotline: 1900 6296

Exit mobile version