THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP KINH DOANH 2018

0
472

Công việc đầu tiên mà một doanh nghiệp muốn hoạt động hợp pháp là cần phải có Giấy phép kinh doanh. Nhưng hồ sơ cần những giấy tờ gì? Và quy trình thực hiện ra sao??? Sau đây Bravolaw xin tư vấn cho quý khách như sau:

THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP KINH DOANH 2018
THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP KINH DOANH 2018

Quy trình xin giấy phép kinh doanh 2018

Một quy trình xin giấy phép kinh doanh đối với hầu hết các loại hình công ty ở thời điểm hiện tại 2018 bao gồm 4 giai đoạn:

* Giai đoạn 1: Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết để xin giấy phép kinh doanh

Bước 1: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp. Chủ doanh nghiệp cần phải hiểu rõ đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp để có thể xác định và  chọn lựa loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất với định hướng phát triển của công ty.

Bước 2: Chuẩn bị bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của những thành viên (cổ đông). Việc chọn lựa ai sẽ là thành viên (cổ đông) của công ty sẽ do chủ doanh nghiệp quyết định.

Bước 3: Lựa chọn đặt tên công ty, tốt nhất bạn lên lựa chọn đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tên công ty này không bị trùng lắp hoàn toàn với các đơn vị đã thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc).

Bước 4: Xác định địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty. Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp.

Bước 5: Xác định vốn điều lệ để đưa ra kinh doanh. Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định.

Bước 6: Xác định chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty. Về chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty nên để chức danh người đại diện là giám đốc (tổng giám đốc).

Bước 7: Xác định ngành nghề kinh doanh chuẩn hoá theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

*Giai đoạn 2: Soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập công ty

  • Bước 1: Soạn thảo hồ sơ công ty, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quy định của pháp luật hiện hành;
  • Nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Lưu ý: Người đại diện pháp luật công ty có thể ủy quyền cho người khác đi nộp thay. Người được ủy quyền cần có giấy ủy quyền hợp lệ của Bộ kế hoạch và Đầu tư.
  • Bước 2: Nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền trực tiếp ký vào Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nộp lại giấy biên nhận hồ sơ và thu lệ phí.

 

*Giai đoạn 3: Làm con dấu pháp nhân

  • Bước 1: Mang một bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến cơ sơ có chức năng khắc dấu để thực hiện việc làm con dấu pháp nhân cho công ty. Cơ sở khắc dấu sau khi khắc xong dấu pháp nhân sẽ chuyển cho cơ quan công an tỉnh, thành phố để công an tiến hành kiểm tra đăng ký và trả con dấu cho doanh nghiệp.
  • Bước 2 : Nhận con dấu pháp nhân – Khi đến nhận con dấu, đại diện doanh nghiệp mang theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản gốc) và xuất trình CMND cho cơ quan công an. Ngoài ra, nếu đại diện hợp pháp của doanh nghiệp không thể trực tiếp đi nhận con dấu thì có thể ủy quyền (ủy quyền có công chứng) cho người khác đến nhận con dấu

Nếu quý khách còn đang thắc mắc hay gặp vướng mắc khi xin giấy phép kinh doanh, hãy nhấc máy và gọi điện ngay cho Bravolaw để được tư vấn, hướng dẫn và giải đáp thắc mắc nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BRAVOLAW
Đ/C: Phòng 3013 Tòa nhà RIVERSIDE GARDEN 349 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Hotline: 1900 6296

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here