Chỉ tiêu công bố thực phẩm chức năng theo quy định mới nhất

0
74
CÁC CHỈ TIÊU KIỂM NGHIỆM CÔNG BỐ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG
CÁC CHỈ TIÊU KIỂM NGHIỆM CÔNG BỐ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

Theo quy định hiện hành đang áp dụng cho thực phẩm chức năng là Nghị định 15/2018 Quy định về an toàn thực phẩm, khi doanh nghiệp sản xuất muốn đưa sản phẩm ra thị trường cần đáp ứng các điều kiện về thủ tục pháp lý như có GMP, Kiểm nghiệm sản phẩm, bản công bố sản phẩm thực phẩm chức năng.

Nhằm giúp doanh nghiệp có thể thực hiện tốt để đáp ứng các tiêu chí trên. BRAVOLAW hướng dẫn doanh nghiệp lựa chọn đủ các chỉ tiêu công bố thực phẩm chức năng theo sản phẩm khách hàng dựa trên thành phần và tính an toàn của sản phẩm.

Quy định chi tiết về Phiếu kiểm nghiệm thực phẩm chức năng (thực phẩm bảo vệ sức khỏe) tại Nghị định 15/2018 như sau:

Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực);

CÁC CHỈ TIÊU KIỂM NGHIỆM CÔNG BỐ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG
CÁC CHỈ TIÊU KIỂM NGHIỆM CÔNG BỐ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

Trên đây là các chỉ tiêu cần thiết để công bố thực phẩm chức năng doanh nghiệp cần đáp ứng để thực hiện đúng thủ tục công bố sản phẩm.

Quý khách có nhu cầu cần tư vấn thêm về các chỉ tiêu để công bố thực phẩm chức năng (thực phẩm bảo vệ sức khỏe) vui lòng liên hệ:

Luật BRAVOLAW

Hotline: 19006296

Email:tuvan@bravolaw.vn

Xem thêm: Hồ sơ thủ tục công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Thực phẩm chức năng)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here