Quy trình công bố hợp quy sản phẩm theo quy định mới nhất

0
372
Tư vấn quy trình cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy
Tư vấn quy trình cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy

Công bố hợp quy sản phẩm là một thủ tục mà các Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh bắt buộc thực hiện để đảm bảo sản phẩm đạt yêu cầu về chất lượng.

Đối với việc công bố hợp quy sản phẩm là thực phẩm, dụng cụ bao gói sản phẩm,.. Nghị định 15/2018/NĐ-CP có nêu rõ các Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm phải tiến hành thủ tục công bố hợp quy sản phẩm cho các loại thực phẩm mà mình đang sản xuất, kinh doanh tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi bày bán, lưu thông thực phẩm ra thị trường. Tương tự tại các văn bản pháp luật chuyên ngành khác, quy định các dụng cụ thiết bị điện, mũ bảo hiểm, vật liệu xây dựng, giấy vệ sinh,.. đều phải được công bố hợp quy phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

  1. Hồ sơ công bố hợp quy sản phẩm

– Bản công bố hợp quy sản phẩm;

– Bản thông tin chi tiết sản phẩm;

– Kết quả kiểm nghiệm;

– Giấy đăng ký kinh doanh (bản sao);

– Kế hoạch giám sát định kỳ;

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP;

– Mẫu nhãn sản phẩm;

– Nhãn phụ của sản phẩm.

  1. Quy trình công bố hợp quy sản phẩm

Bước 1: Chứng nhận hợp quy

Để công bố hợp quy sản phẩm đầu tiên phải lên chỉ tiêu kiểm nghiệm để phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật và mang sản phẩm đến trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước chỉ định.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi sản phẩm đáp ứng được quy chuẩn kỹ thuật thể hiện thông qua các chỉ tiêu trên Phiếu kiểm nghiệm, tiến hành chuẩn bị tất cả các hồ sơ nêu trên và nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bước 3: Theo dõi hồ sơ

Sau khi nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền, thực hiện việc kiểm tra thông tin, kết quả công bố trên cổng thông tin về công bố sản phẩm.

Bước 4: Thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh

Sau khi nộp hồ sơ công bố hợp quy sản phẩm, Doanh nghiệp, cơ sở được thực hiện hoạt động sản xuất, kinh doanh và chịu trách nhiệm về sản phẩm của mình.

  1. Dịch vụ pháp lý BRAVOLAW thực hiện cho khách hàng làm Hợp quy sản phẩm

– Tư vấn miễn phí về thủ tục công bố hợp quy sản phẩm;

– Tiếp nhận thông tin;

– Lên chỉ tiêu kiểm nghiệm để chứng nhận hợp quy sản phẩm;

– Hoàn thiện hồ sơ;

– Thay mặt khách hàng nộp và theo dõi tình trạng hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền;

– Hướng dẫn khách hàng thực hiện tra cứu thông tin sản phẩm đã được công bố trên cổng thông tin điện tử về công bố sản phẩm.

Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, vật liệu xây dựng, đồ chơi trẻ em, giấy vệ sinh,.. cần tư vấn về thủ tục công bố hợp quy sản phẩm xin liên hệ với chúng tôi qua Hotline 19006296 hoặc gửi mail về [email protected]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here