Chứng nhận hợp quy là gì? Cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận

0
458
Tư vấn quy trình cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy
Tư vấn quy trình cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy

Khái niệm hợp quy không còn xa lạ đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động trong hoạt động sản xuất kinh doanh muốn công bố sản phẩm của mình ra thị trường, tuy nhiên việc hiểu khái niệm này cũng như cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép thì chưa được nắm rõ. Bài viết dưới đây Bravolaw sẽ làm rõ các vấn đề trên.

I. Khái niệm

– Chứng nhận hợp quy là việc xác nhận sản phẩm, dịch vụ, quá trình phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.
Công bố hợp quy là việc tổ chức, cá nhân tự công bố đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực tiêu chuẩn phù hợp với quy chuẩn tương ứng.
– Quy chuẩn kỹ thuật là quy định về mức giới hạn của đặc tính kỹ thuật và yêu cầu quản lý mà các đối tượng khác trong hoạt động kinh tế – xã hội phải tuân thủ để bảo đảm an toàn.
Quy chuẩn do ai ban hành
– Quy chuẩn do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành, bắt buộc áp dụng.

Tư vấn quy trình cấp giấy chứng nhận hợp quy

II. Đối tượng cần phải công bố hợp quy

– Đối tượng cần công bố hợp quy bao gồm: các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, quá trình, môi trường và các đối tượng khác trong hoạt động kinh tế – xã hội có khả năng gây mất an toàn trong quá trình bảo quản, vận chuyển, sử dụng

III. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận

Tùy vào đối tượng mà Doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh là gì mà cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận là khác nhau.
1. Đối với sản phẩm là thực phẩm: Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận Hợp quy thực phẩm là Bộ Y tế – Cục ATTP
2. Đối với Vật liệu xây dựng: Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận hợp quy Vật liệu xây dựng là Sở Xây dựng tỉnh, thành phố.
3. Đối với đồ chơi trẻ em: Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận hợp quy đồ chơi trẻ em.
4. Đối với Vải các loại: Sở Công thương là cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận hợp quy vải các loại

IV. Dịch vụ xin Chứng nhận hợp quy và Công bố hợp quy của Bravolaw

Công ty tư vấn Luật Bravolaw là công ty luật có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, soạn thảo hồ sơ và xin giấy phép chứng nhận hợp quy và Công bố hợp quy thực phẩm, vật liệu xây dựng, thực phẩm chức năng và các sản phẩm dịch vụ khác,… Bravolaw tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy Chứng nhận hợp quy và Công bố hợp quy một cách nhanh, hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 19006296.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here