Công bố mỹ phẩm nhập khẩu

0
2167
công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Bạn đang có những thắc mắc về hồ sơ thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu? Bạn muốn biết hồ sơ của nó gồm những gì, nó được thực hiện trình tự, thủ tục ra sao? Chính vì thế, trong bài viết lần này, công ty tư vấn Bravolaw với đội ngũ nhân viên tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để tháo gỡ những băn khoăn cho bạn về vấn đề công bố mỹ phẩm nhập khẩu này.

Viên collagen uống trắng dahttps://menard.vn/collagen/ giá rẻ nhất – Viên uống collagen trắng da là thành phần chính và quan trọng của nhiều sản phẩm chăm sóc da khác nhau.

Những thông tin bạn cần biết bao gồm:

  • Mỹ phẩm nhập khẩu là gì?

Mỹ phẩm nhập khẩu là những sản phẩm mỹ phẩm (1) được nhập từ nước ngoài vào Việt Nam và được tự do lưu thông theo quy định của pháp luật.

(1) Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người ( như da, lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc rang, niêm mạc miệng nhằm mục đích làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể luôn trong điều kiện tốt dưới sự tác động của tác nhân gây hại bên ngoài.

Công bố mỹ phẩm, dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu
Công bố mỹ phẩm nhập khẩu
  • Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu:

Bao gồm:

  • 02  Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố (file mềm);
  • Bản chính hoặc bản sao Giấy phép lưu hành tự do – CFS (đã được hợp pháp hóa lãnh sự). Áp dụng đối với các trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu  đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

+ Do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ và còn hiệu lực. Nếu trong giấy phép không nêu thời hạn của CFS thì bắt buộc phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp;

+ Phải được hợp pháp hóa lãnh sự phù hơp với quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự từ các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia;

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ( bản sao) của chủ thể chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường ( có chữ ký và đánh dấu của doanh nghiệp);
  • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho công ty Việt Nam được quyền phân phối độc quyền và lưu hành mỹ phẩm sau khi được công bố lưu hành;
  • Bảng chứa thông tin thành phần phần trăm các chất (Formulation): ghi rõ thành phần đầy đủ kèm theo công dụng ( theo danh pháp quốc tế INCI).
  • Nơi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu:

Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế.

  1. Hiệu lực của Phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu:

Thông thường, Phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu có thời hạn là 5 năm.

Lưu ý: Những điều cần làm trước khi thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu, đó là:

– Trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm;

–  Một Phiếu công bố chỉ có giá trị với một sản phẩm ;

– Các sản phẩm mỹ phẩm cùng thuộc một chủ sở hữu đáp ứng một trong các trường hợp sau đây thì được phép công bố trong cùng một Bản công bố:

+ Các sản phẩm có công thức tương tự nhau nhưng có màu sắc hoặc mùi khác nhau (khác nhau thành phần chất tạo màu, tạo mùi);

+ Các sản phẩm khác nhau nhưng được đóng gói chung trong cùng một bao bì như một đơn vị đóng gói;

+ Các dạng khác sẽ được Cục Quản lý dược Việt Nam quyết định dựa vào quyết định của ủy ban mỹ phẩm ASEAN.

Trên đây là những thông tin cần thiết nhất về vấn đề công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng hãy liên hệ với công ty tư vấn Bravolaw để được tư vấn cụ thể hơn. Xin cảm ơn!

Thời gian thực hiện hồ sơ thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu là từ 10-15 ngày làm việc.

Quý khách có nhu cầu cần tham khảo thêm dịch vụ vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN BRAVO

Hotline: 1900 6296

Email: doanhnghiep@bravolaw.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here