Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

0
1954
Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu|BRAVOLAW
Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu|BRAVOLAW

Thực phẩm chức năng nhập khẩu hiện nay rất thịnh hành tại Việt Nam và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng sản phẩm, nhưng doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng muốn đưa sản phẩm vào thị trường Việt Nam kinh doanh hợp pháp theo quy định pháp luật phải tiến hành công bố thực phẩm chức năng tại Cục vệ sinh an toàn thức phẩm-Bộ Y tế.Vì vậy,Công bố thực phẩm chức năng là một trong những vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp đăng ký kinh doanh về vấn đề này quan tâm, đặc biệt là về mảng công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu. Chính vì thế, tại bài viết lần này, công ty tư vấn Bravolaw sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết nhất, cùng với bạn hoàn thiện hồ sơ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu một cách nhanh nhất, với mức chi phí hợp lý nhất.

1. Thực phẩm chức năng nhập khẩu là gì?

Thực phẩm chức năng nhập khẩu là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc là thực phẩm trong quá trình chế biến được bổ sung thêm một số chất chức năng được nhập khẩu từ các nước khác trên thế giới vào thị trường Việt Nam tiêu thụ. Nó tồn tại ở nơi giao thoa giữa thực phẩm và thuốc và người ta cũng gọi thực phẩm chức năng là thực phẩm thuốc. Bởi lẽ thực phẩm chức năng có khả năng hỗ trợ điều trị các loại bệnh và phòng ngừa bệnh vì nó có khả năng khôi phục tất cả các cấu trúc tế bào trong cơ thể con người khi đang bị tổn thương.
Theo định nghĩa của Bộ Y tế Việt Nam thì thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng cho các bộ phận của con người, có tác dụng dinh dưỡng, làm cho cơ thể ở trong tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh cho con người. Tuỳ theo công thức, hàm lượng vi chất và hướng dẫn sử dụng, thực phẩm chức năng còn được gọi với những tên gọi khác nhau, như:
– Thực phẩm bổ sung;

Không khí tại nơi bạn ở ngày càng bị ô nhiễm bởi khói bụi của các công ty, xí nghiệp, xe cộ và rác thải. Bạn muốn cải thiện không khí để ngôi nhà của bạn được trong lành hơn, sức khỏe của bạn và mọi người xung quanh của bạn sẽ tốt hơn và đặc biệt là tụi nhỏ nhà bạn sẽ khỏe mạnh hơn khi không khí trong nhà không còn bị ô nhiễm. Nhưng bạn đang không biết làm như thế nào để cải thiện không khí trong nhà của bạn khi trên thị trường có rất nhiều sản phẩm mới ngày càng được ra mắt, quảng cáo thì rất hắp dẫn nhưng chất lượng thì không biết đi đến đâu. Hãy để cây không khí https://hoangnguyengreen.com/danh-muc/cay-khong-khi-p55
giúp bạn làm ngôi nhà của bạn trở nên trong lành hơn nhé

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ;
– Sản phẩm dinh dưỡng y học;
– Thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng;
– …

2. Tổ chức, cá nhân nào phải công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu?

– Các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng nhập khẩu có đăng ký kinh doanh tại Việt Nam;
– Đại diện công ty nước ngoài đưa sản phẩm thực phẩm chức năng nhập khẩu vào lưu thông, tiêu thụ trên thị trường Việt Nam.

3. Thủ tục hồ sơ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu:

Hồ sơ bao công bố  gồm:
– Bản cung cấp thông tin công bố;
– Bản sao có công chứng Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân ở Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất đó ở nước ngoài;
– Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu cũng như chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan) từ nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập ở nước xuất xứ;
– Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (đã được đóng dấu của thương nhân);
– Mẫu có gắn nhãn (khi có yêu cầu để thẩm định);
– GMP (Nếu có);
– HACCP (Nếu có);
– Giấy chứng nhận lưu hành tự do hoặc Giấy chứng nhận y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ở nước xuất xứ;
– Mẫu sản phẩm: 03 mẫu/01 sản phẩm.

4. Nơi nhận hồ sơ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu:

Bộ Y tế – Cục An toàn thực phẩm sẽ thụ lý và thực hiện các quy trình công bố thực phẩm chức.

5. Thời gian thực hiện công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu do BRAVOLAW tư vấn thực hiện cho quý khách là 20-25 ngày làm việc(Có thể nhanh hơn khi đầy đủ hồ sơ hợp lệ)

Trên đây là những thông tin cần thiết mà chúng tôi cung cấp cho các bạn về vấn đề công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ với công ty tư vấn Luật Bravo để được tư vấn cụ thể hơn. Xin cảm ơn!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN BRAVO

Hotline: 1900 6296

Email: [email protected]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here