Hồ sơ giải thể chi nhánh công ty cổ phần gồm những gì?

0
283
Hồ sơ giải thể chi nhánh công ty cổ phần gồm những gì?

Hồ sơ giải thể chi nhánh công ty cổ phần gồm những gì? Điều kiện giải thể chi nhánh công ty cổ phần, thời hạn giải thể chi nhánh công ty cổ phần…. Những nội dung này sẽ được chúng tôi bật mí trong bài viết này. Nếu như bạn đang quan tâm đến giải thể chi nhánh công ty cổ phần thì có thể cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này. Chắc chắn với những thông tin này, các bạn sẽ thực hiện việc giải thể loại hình doanh nghiệp này nhanh chóng và hiệu quả.

Hồ sơ giải thể chi nhánh công ty cổ phần gồm những gì?

Bài viết mới:

Tại sao phải giải thể chi nhánh công ty cổ phần?

Trước khi tìm hiểu về hồ sơ giải thể chi nhánh công ty cổ phần, điều kiện giải thể chi nhánh công ty cổ phần và thời hạn giải thể loại hình công ty này. Chúng tôi muốn cùng các bạn tìm hiểu về lý do bạn phải giải thể loại hình doanh nghiệp này trước. Nguyên nhân dẫn đến việc giải thể chi nhánh công ty cổ phần có thể kể ra như: Công ty mẹ giải thể nên công ty con bắt buộc phải giải thể theo. Hoặc cũng có thể công ty mẹ không giải thể nhưng vì lý do nào đó có thể công ty con hoạt động không hiệu quả, hoặc là công ty con vi phạm quy định pháp luật… nên bắt buộc phải giải thể. Đó là lý do vì sao cần giải thể chi nhánh công ty cổ phần.

Điều kiện giải thể chi nhánh công ty cổ phần

Để bạn dễ hiểu hơn khi tìm hiểu về hồ sơ giải thể chi nhánh công ty cổ phần, chúng tôi chia sẻ cho các bạn về điều kiện giải thể loại hình công ty này trước. Điều kiện để được chấp thuận việc giải thể chi nhánh công ty cổ phần là được sự đồng ý của công ty mẹ. Hoặc nhận quyết định giải thể từ cơ quan chức năng có thẩm quyền hoặc Tòa án. Ngoài ra, điều kiện giải thể công ty cổ phần còn phụ thuộc vào việc thanh lý tài sản, giải quyết mọi khoản nợ đúng quy định và không đang trong quá trình tranh chấp tại cơ quan trọng tài hoặc Tòa án.

Hồ sơ giải thể chi nhánh công ty cổ phần gồm những gì?

Sau khi đã hiểu được nhiều khía cạnh khác về giải thể loại hình công ty này, chúng tôi bật mí cho các bạn về nội dung chính, đó là giải thể chi nhánh công ty cổ phần gồm những gì? Cụ thể, hồ sơ giải thể chi nhánh công ty cổ phần cần phải đầy đủ những giấy tờ dưới đây.

– Thông báo về việc chấm dứt hoạt động chi nhánh công ty cổ phần

– Quyết định của công ty mẹ về việc chấm dứt hoạt động chi nhánh. Đây cũng là điểm đặc biệt của hồ sơ giải thể chi nhánh công ty cổ phần so với những loại hình công ty khác. Trong đó bao gồm quyết định của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần. Hay cũng có thể là quyết định thu hồi GCN đăng ký hoạt động chi nhánh,của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh công ty cổ phần cần giải thể

– Con dấu của chi nhánh (nếu có)

– Danh sách chủ nợ và số nợ chưa thanh toán

– Danh sách người lao động và quyền lợi tương ứng

– Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký hoạt động quy định trường hợp chi nhánh địa điểm kinh doanh trực thuộc công ty mẹ được cấp Giấy phép đầu tư, hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương;

– Giấy chứng nhận đăng ký thuế của chi nhánh  bản sao, Bản sao Giấy chứng nhận đầu tư.

Tham khảo bài viết Hướng dẫn giải thể chi nhánh công ty nhanh chóng đúng luật

Thời hạn giải thể chi nhánh công ty cổ phần

Sau khi đã hoàn tất hồ sơ giải thể công ty cổ phần, các bạn nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký chấm dứt hoạt động chi nhánh theo quy định tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi mà công ty đặt trụ sở chính. Hoặc là nộp hồ sơ giải thể chi nhánh công ty cổ phần đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo đúng quy định. Trong vòng 05 ngày làm việc nếu hồ sơ giải thể chi nhánh công ty cổ phần hợp lệ thì việc giải thể sẽ được thông qua.

Để việc hoàn thiện hồ sơ giải thể chi nhánh công ty cổ phần nhanh chóng nhất, các bạn nên liên hệ Bravolaw để được hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Với đội ngũ chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm, các Luật sư giỏi chuyên môn, nhân viên tư vấn chuyên nghiệp… chắc chắn Bravolaw sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng của các khách hàng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here