Hướng dẫn thủ tục, hồ sơ thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm

0
397
Hướng dẫn thủ tục, hồ sơ thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm
Hướng dẫn thủ tục, hồ sơ thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm

 

Bạn đang có nhu cầu kinh doanh mỹ phẩm một cách chuyên nghiệp, đúng pháp luật thì các doanh nghiệp cần phải thực hiện đầy đủ thủ tục pháp lí. Sau đây Bravolaw sẽ giới thiệu cho các bạn về thủ tục, hồ sơ kinh doanh mỹ phẩm và những lưu ý khi bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm

  1. Nộp hồ sơ đăng kí kinh doanh

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp thông thường bao gồm:

– Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu (tên doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở chính; ngành nghề kinh doanh; vốn điều lệ; địa chỉ của chi nhánh, văn phòng đại diện nếu có…)

– Điều lệ công ty (áp dụng đối với công ty TNHH và công ty cổ phần, công ty hợp danh).

– Danh sách Cổ đông sáng lập Công ty cổ phần hoặc danh sách thành viên đối với Công ty hợp danh, Công ty TNHH hai thành viên trở lên.

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ sau:

  • Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;
  • Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức;
  • Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức;
  • Giấy uỷ quyền cho Bravolaw (trong trường hợp lựa chọn dịch vụ của công ty).

Hồ sơ sau khi có đầy đủ chữ ký sẽ được nộp tại Sở kế hoạch đầu tư. Trong thời gian từ 03-05 ngày làm việc, công ty sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng doanh nghiệp.

  1. Khắc dấu

Khi đã được cấp Giấy chứng nhận  đăng kí kinh doanh, bạn đến cơ quan công an ( Phòng Cảnh sát quản lí hành chính về trật tự xã hội thuộc công an cấp tỉnh để được cấp phép con dấu và có thể đăng kí lưu chiểu mẫu dấu.

Trong thời hạn không quá 7 ngày kể từ khi đăng kí, cơ quan công an cấp Giấy phép khắc dấu và bạn sẽ được giới thiệu đến cơ sở khắc dấu. Sau khi hoàn thành việc xin cấp phép con dấu, bạn đến cơ sở dịch vụ khắc dấu để làm con dấu cho doanh nghiệp mình. Con dấu khắc xong sẽ được chuyển về cơ quan công an chờ bạn đến nhận và đăng ký lưu chiểu mẫu dấu.

3.Đăng báo

Với thời hạn 30 ngày được ghi trong Giấy chứng nhận ĐKKD, bạn phải thông báo trên các báo địa phương hay Trung ương liên tiếp trong 3 số với nội dung sau: Tên doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp; mục tiêu và ngành, nghề kinh doanh; vốn điều lệ đối với công ty TNHH, công ty cổ phần và công ty hợp danh, vốn đầu tư ban đầu đối với doanh nghiệp tư nhân; nơi đăng ký kinh doanh.

4. Đăng ký mã số thuế

Sau khi có được con dấu, bạn đến chi cục thuế để làm mã số thuế, làm hồ sơ và nộp tại Cục thuế. Cục thuế có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận mã số thuế trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ xin cấp mã số thuế.

Lưu ý: Nếu như bạn không thể xin được giấy chứng nhận mã số thuế trong vòng 1 năm kể từ khi có giấy chứng nhận ĐKKD thì được cơ quan ĐKKD có quyền thu hồi Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh.

5.Đăng ký mã số xuất nhập khẩu

Trường hợp này, bạn muốn đăng ký kinh doanh xuất nhập khẩu, mã số đăng ký xuất nhập khẩu cần phải được đăng ký tại Cục Hải quan cấp tỉnh nơi doanh nghiệp có trụ sở chính. Hồ sơ đăng ký gồm các giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế; Giấy chứng nhận ĐKKD; Tờ khai đăng ký mã số xuất nhập khẩu (bản sao). Trong thời hạn tối đa 3 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan hải quan nhận đủ giấy tờ hợp lệ, bạn được cấp Giấy chứng nhận đăng ký mã số xuất nhập khẩu.

Trên đây là thủ tục, hồ sơ thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm. Nếu có bất kì thắc mắc về thủ tục hồ sơ thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm vui lòng gọi đến Hotline của Bravolaw:19006296

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here