Kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế phải ký quỹ bao nhiêu?

0
89

Lữ hành quốc tế là việc con người từ một đất nước này sang một đất nước khác. Lữ hành quốc tế tại Việt Nam được hiểu là người Việt đi theo tour hoặc tự túc đến một đất nước khác ngoài Việt Nam

Kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế là việc Doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế cung cấp các tour du lịch nước ngoài cho người Việt Nam và cả người nước ngoài để họ đi từ Việt Nam sang một đất nước khác và ngược lại. Để kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế Doanh nghiệp bắt buộc phải mở tài khoản ký quỹ theo đúng quy định của pháp luật.

Xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế cần ký quỹ bao nhiêu?

1. Tài khoản ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Việc mở tài khoản ký quỹ để thực hiện việc kinh doanh lữ hành quốc tế là việc Doanh nghiệp tiến hành mở và nộp tiền một tài khoản phong tỏa tại một ngân hàng. Số tiền ký quỹ này phải đúng quy định của pháp luật và chỉ được rút ra khi Doanh nghiệp chấm dứt hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế.

  1. Nơi mở tài khoản ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

– Doanh nghiệp chỉ được mở tài khoản ký quỹ để kinh doanh lữ hành quốc tế tại các ngân hàng thương mại, ngân hàng hợp tác xã hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

– Tiền ký quỹ phải là đồng Việt Nam.

– Doanh nghiệp có thể hưởng lãi suất ngân hàng trong suốt thời gian ký quỹ

  1. Mức tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

– Đối với Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam: 250.000.000 đồng.

– Đối với Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 đồng.

– Đối với Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 đồng.

  1. Dịch vụ pháp lý BRAVOLAW thực hiện dịch vụ ký quỹ lữ hành quốc tế.

– Tiếp nhận thông tin và tư vấn các thủ tục pháp lý liên quan đến mở tài khoản ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế;

– Xem xét tính đầy đủ và hợp lệ của hồ sơ;

– Khắc phục những lỗi sai, thiếu sót của hồ sơ mở tài khoản ký quỹ;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền;

– Nhận kết quả.

Bravolaw cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan đến kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa và kinh doanh lữ hành quốc tế như tư vấn xin Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa, Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, mở tài khoản ký quỹ, thủ tục nhận lại tiền ký quỹ sau khi chấm dứt hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế và nội địa.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua Hotline 19006296

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here