TẠI SAO PHẢI CÔNG BỐ TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG

0
184

Công bố tiêu chuẩn chất lượng là gì?


– Căn cứ vào nghị định 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ – Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm: Công bố tiêu chuẩn sản phẩm bao gồm Công bố hợp quy và Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

– Công bố phù hợp quy định ATTP: là việc tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm phù hợp với quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.
– Công bố hợp quy: là việc tổ chức, cá nhân, đánh giá sự phù hợp của sản phẩm được công bố với quy chuẩn kỹ thuật (QCVN) tương ứng

 

Lí do mà bạn phải công bố tiêu chuẩn chất lượng:

 • Đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm có đăng ký kinh doanh tại Việt Nam và đại diện công ty nước ngoài có đưa sản phẩm thực phẩm vào lưu thông tiêu thụ trên thị trường Việt Nam (gọi chung là thương nhân) bắt buộc phải có giấy phép công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm trước khi đưa sản phẩm ra ngoài thị trường.
 • Khi một sản phẩm muốn đưa ra kinh doanh, lưu thông trên thị trường thì cần phải có số xác nhận công  bố chất lượng sản phẩm in trên bao bì cho sản phẩm.Nó đồng thời là điều kiện pháp lí cũng nhằm nâng cao uy tín và lòng tin của khách hàng đối với chất lượng sản phẩm
 • Theo Luật Quốc hội số 55/2010/QH12 , Điều 5, Khoản B, Mục h của Luật An toàn Thực Phẩm: “Thực phẩm chưa được đăng ký bản công bố hợp quy tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thực phẩm đó thuộc diện phải được đăng ký bản công bố hợp quy” là hành vi bị cấm và bị xử lý nghiêm khắc theo Luật An toàn Thực phẩm. Tùy vào mức độ vi phạm mà bị xử lý kỉ luật, tịch thu lô hàng, cao nhất có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Sản phẩm là kết quả của quá trình sản xuất hoặc cung ứng dịch vụ nhằm mục đích kinh doanh hoặc tiêu dùng.

Lợi ích của việc công bố tiêu chuẩn chất lượng:


– Việc công bố tiêu chuẩn chất lượng giúp các doanh nghiệp tuân thủ quy định pháp luật, đồng thời tạo được niềm tin cũng như một phần ấn tượng đối với khách hàng, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng trong tương lai, cũng như khi tung ra sản phẩm mới;
– Yên tâm mở rộng thị trường mà không lo gặp phải rủi ro pháp lý khi bị thanh tra kiểm tra;
– Tạo lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp đối với những doanh nghiệp chưa có giấy công bố tiêu chuẩn chất lượng.

 

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của Bravolaw

Khách hàng làm hồ sơ Công bố chất lượng sản phẩm tại Bravolaw sẽ được hưởng một số dịch vụ ưu đãi miễn phí như:

 • Bravolaw sẽ Tư vấn hành lang pháp lý cho khách hàng trước khi Công bố như: Tư vấn hồ sơ tài liệu chuẩn Công bố, tư vấn các thủ tục khác liên quan đến Công bố sản phẩm;
 • Bravolaw sẽ kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng;
 • Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc.
 • Trong trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc Công bố sản phẩm, chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu.
 • Sau khi ký hợp đồng dịch vụ Bravolaw sẽ tiến hành soạn Hồ sơ Công bố cho khách hàng;
 • Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan;
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ đăng ký Công bố cho cơ quan Nhà nước;
 • Nhận kết quả là Bản Công bố và giao tới tận tay cho khách hàng.

Nếu quý khách hàng còn những vướng mắc cần được tư vấn thêm về những thủ tục công bố hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm lâu năm của Luật Bravolaw tư vấn miến phí.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here