Xin giấy phép kinh doanh

0
1447
Giấy phép kinh doanh do Bravolaw tư vấn thực hiện
Giấy phép kinh doanh

Bạn là chủ của một doanh nghiệp mới thành lập? Công ty của bạn đang phải đối mặt với hàng loạt những thủ tục khi mới thành lập, trong đó có vấn đề xin giấy phép kinh doanh. Vậy thì, trong bài viết lần này, BRAVOLAW sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết nhất về vấn đề xin giấy phép kinh doanh, tháo gỡ những băn khoăn vướng mắc về thủ tục pháp lý thường gặp cho bạn về vấn đề này.

Giấy phép kinh doanh là gì?

Giấy phép kinh doanh được xem là căn cứ pháp lý, là bằng chứng xác minh cho các cá nhân, các tổ chức hoạt động kinh doanh, khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện đăng ký kinh doanh theo những quy định của pháp luật hiện hành. Các doanh nghiệp chỉ có thể kinh doanh tự do, lưu hành, tiêu thụ sản phẩm thoải  mái, hợp pháp trên thị trường khi được Sở Kế hoạch và đầu tư cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh.

Với sự phát triển mạnh mẽ của các nhà máy, xí nghiệp,..như hiện nay thì tình trạng ô nghiễm nguồn nước không còn gì xa lạ với mọi người và đặc biệt là những gia đình ở thành phố. Nhưng làm sao để cải thiện tình trạng ô nhiễm này, bạn hãy yên tâm và vui lên khi nhìn thấy tin này. Các nhà khoa học đã chứng minh cây thủy sinh https://hoangnguyengreen.com/danh-muc/cay-thuy-sinh-p57 có thể làm sạch nguồn nước bị ô nhiễm, mặc dù chúng không làm sạch 100% nhưng cũng có thể cải thiện được phần nào, giúp bạn bớt đi sự lo lắng và tập trung vào công việc hơn.

Nhà nước luôn khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động, làm ăn chân chính, điều ấy được thể hiện trong Luật Doanh nghiệp 2014 khi quy định các ngành nghề đăng ký đối với doanh nghiệp trong nước sẽ không bị hạn chế, ngoại trừ  các ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Ý nghĩa pháp lý của việc xin giấy phép kinh doanh:

  • Thể hiện sự đồng ý của Nhà nước về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp;
  • Thể hiện một trong những quyền của công dân được quy định rõ trong Hiến pháp 2013 của nước CHXHCN Việt Nam “được tự do kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm”.

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh:

Khi tiến hành xin giấy phép đăng ký kinh doanh, các bạn cần chú ý thực hiện theo tiến trình (3 bước) sau:

    Bước 1: Chủ thể có nhu cầu xin Giấy phép chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định và một số giấy tờ liên quan khác (Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu), nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp huyện.

Công chức viên tiếp nhận hồ sơ, sau đó kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ:         +) Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ: cấp Giấy biên nhận hồ sơ trao cho người nộp;

+) Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ: hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trong giờ hành chính, trừ ngày nghỉ theo quy định.

 Bước 2: Phòng Tài chính – Kế hoạch tiếp tục kiểm tra, thẩm định hồ sơ để trình lên UBND cấp huyện xem xét, phê duyệt và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp huyện; người nộp đơn trực tiếp ký vào Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nộp lại giấy biên nhận hồ sơ và đóng các khoản lệ phí cần thiết.

Thời gian trả kết quả: từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, trong giờ hành chính, trừ ngày nghỉ theo quy định.

Thành phần, số lượng hồ sơ xin giấy phép kinh doanh:

Thành phần hồ sơ, bao gồm:
+) Giấy đề nghị xin Giấy phép kinh doanh;
+) Chứng minh thư nhân dân (bản sao);
Nếu hộ kinh doanh thuê mặt bằng kinh doanh phải có hợp đồng thuê mặt bằng.

Số lượng hồ sơ: 01  bộ.

Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận.

Trên đây là những thông tin về vấn đề xin giấy phép đăng ký kinh doanh, nếu quý khách cần muốn biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên lạc với công ty tư vấn Luật Bravo  chúng tôi để được chuyên viên tư vấn cụ thể hơn. Xin cảm ơn!
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN BRAVO

Địa chỉ: P1707, Tòa nhà 17T9 Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa-Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 1900 6296

Email: doanhnghiep@bravolaw.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here