Xin giấy phép quảng cáo

0
1283
Xin giấy phép quảng cáo
Xin giấy phép quảng cáo

Những doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng hình thức quảng cáo để quảng bá sản phẩm của mình cho khách hàng. Quảng cáo xuất hiện mọi lúc, mọi nơi trong xã hội, trên các trang web, trên những con phố hay phổ biến hơn cả là trên các phương tiện truyền thông. Giấy phép quảng cáo là một trong những giấy tờ quan trọng khi muốn thực hiện quảng cáo. Để có thể được cấp Giấy phép quảng cáo một cách nhanh nhất với chi phí nhất, trong bài viết này, công ty tư vấn Luật BRAVO sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết nhất.

Bạn cần biết Giấy phép quảng cáo là gì ?

Vì quảng cáo là để đưa thông tin cho người tiêu dùng, ảnh hưởng đến xã hội nên việc quảng cáo đại chúng cần phải được xem xét một cách chặt chẽ, trình tự thủ tục của việc xem xét, phê duyệt này thì tương đối phức tạp và với mỗi mặt hàng, sản phẩm khác nhau thì lại yêu cầu các loại giấy tờ khác nhau. Ví dụ như việc quảng cáo thuốc phải có giấy chứng nhận của bộ y tế, quảng cáo thực phẩm chức năng cần giấy phép lưu hành thực phẩm chức năng,…

Thủ tục xin Giấy phép quảng cáo:

Việc xin giấy phép quảng cáo như đã nói ở trên bao gồm nhiều trình tự, thủ tục phức tạp. Đồng thời đối với mỗi sản phẩm, hàng hóa khác nhau lại có những trình tự thủ tục khác nhau. Đơn cử như hồ sơ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng với hồ sơ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm đã khác nhau rất nhiều.

Đối với thực phẩm chức năng:

Hồ sơ bao gồm:

Đối với mỹ phẩm:

Hồ sơ bao gồm:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp;
  • Giấy phép lưu hành và tiêu thụ mỹ phẩm hoặc Phiếu tiếp nhận bản tiêu chuẩn chất lượng hàng hoá do Cục Quản Lý Dược Việt Nam cấp;
  • Kịch bản quảng cáo truyền hình, truyền thanh, thiết kế quảng cáo, cách thức đưa thông tin đến công chúng;
  • Bản dịch bằng tiếng Việt các tài liệu xác minh tính chất.

Nói như vậy để thấy việc xin giấy phép quảng cáo rất phức tạp, đòi hỏi người xin phải hiểu rõ về vấn đề này. Nếu các bạn muốn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc xin hãy liên hệ với chúng tôi để tư vấn kỹ lưỡng hơn về  vấn đề bạn đang muốn quảng cáo. Chúng tôi sẽ nhiệt tình giúp đỡ bạn. Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here