Đăng Ký Logo Độc Quyền Tại Hà Nội

0
275

Nhằm giúp cá nhân, tổ chức biết cách đăng ký logo độc quyền tại Hà Nội nói chung và trên toàn quốc nói riêng, Bravolaw đã trình bày, giới thiệu một số nội dung quan trọng trong bài viết dưới đây. Hy vọng những nội dung mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích nhiều cho cá nhân, tổ chức.

Đăng ký logo độc quyền đã và đang mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân, tổ chức sở hữu. Bởi thông qua việc đăng ký, logo sẽ được bảo vệ tuyệt đối khỏi các hành vi trộm cắp, đạo nhái. Không những thế, logo sau khi đăng ký độc quyền còn giúp mọi người mua bán, chuyển nhượng vô cùng đơn giản. Chính vì những lợi ích tuyệt vời đó mà việc đăng ký logo độc quyền tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hay các tỉnh, thành phố khác đều rất được quan tâm.

Đăng Ký Logo Độc Quyền Tại Hà Nội
Đăng Ký Logo Độc Quyền Tại Hà Nội

Trong đó, đăng ký logo độc quyền tại Hà Nội thu hút sự chú ý của rất nhiều cá nhân, tổ chức. Nguyên nhân là vì nơi đây tập trung đông dân cư, doanh nghiệp, xí nghiệp, tổ chức… Ở các thành phố lớn như Hà Nội việc tìm kiếm thông tin liên quan đến đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu, logo không khó, chỉ cần một vài từ khóa quan trọng, mọi người sẽ tìm thấy vấn đề quan tâm. Tuy vậy, việc đăng ký logo độc quyền lại không hề đơn giản, chỉ một sai sót nhỏ, hồ sơ đăng ký của doanh nghiệp sẽ bị trả lại.

Chính vì lý do đó mà để thông tin chính xác đến cá nhân, tổ chức, Bravolaw đã biên soạn bài viết dưới đây với các nội dung liên quan đến đăng ký logo độc quyền tại Hà Nội.

Bài viết mới:

Đăng ký độc quyền logo có gì khác so với đăng ký bản quyền?

Về cơ bản, độc quyền và bản quyền là hai hình thức đăng ký bảo hộ mà cá nhân, tổ chức có thể lựa chọn. Mỗi hình thức đều sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Trong đó, mọi người có thể hiểu đơn giản, bản quyền là chủ sở hữu tiến hành xác lập quyền tác giả đối với logo, thương hiệu, nhãn hiệu, tác phẩm điện ảnh, sách báo tạp chí… Thời gian đăng ký bản quyền tương đối nhanh, thông thường nếu không có gì phát sinh, hồ sơ đúng yêu cầu, doanh nghiệp sẽ nhận được giấy chứng nhận trong vòng 15 ngày làm việc. Chi phí nhà nước và dịch vụ cho dịch vụ này cũng thương không quá cao.

Nếu lựa chọn hình thức đăng ký logo độc quyền tại Hà Nội nói riêng và trên lãnh thổ Việt Nam nói chung sẽ mang lại cho cá nhân, tổ chức lợi ích hơn rất nhiều. Bởi lẽ với hình thức này, doanh nghiệp được bảo hộ tuyệt đối bởi pháp luật. Bất kỳ hành vi xâm phạm logo đều bị xử phạt theo đúng quy định. Chính vì vậy mà xét trên góc độ pháp lý, mọi người nên lựa chọn hình thức đăng ký độc quyền thay vì bản quyền. Tuy vậy, hình thức này có thời gian đăng ký tương đối lâu, kéo dài đến 18 tháng. Nhưng mọi người hoàn toàn có thể yên tâm, bởi ngay khi được Cục Sở hữu trí tuệ xác nhận hồ sơ hợp lệ, logo của cá nhân, tổ chức đã được bảo vệ.

Quy trình đăng ký logo độc quyền tại Hà Nội như thế nào?

Muốn được pháp luật bảo vệ, cá nhân, tổ chức sẽ phải thực hiện các thủ tục theo đúng quy định mà Cục Sở hữu trí tuệ đã trình bày, giới thiệu. Cụ thể quy trình, các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Hoàn thiện logo mà cá nhân, tổ chức dự định đăng ký

– Bước 2: Lựa chọn hình thức đăng ký thương hiệu độc quyền hay bản quyền?

– Bước 3: Chuẩn bị tài liệu, soạn thảo một bộ hồ sơ theo đúng với quy định

– Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký đến Cục Sở hữu trí tuệ (đối với đăng ký logo độc quyền) và đến Cục Bản quyền tác giả (đối với đăng ký bản quyền)

– Bước 5: Liên tục cập nhật tình trạng, theo dõi hồ sơ đăng ký

– Bước 6: Cá nhân, tổ chức nhận giấy chứng nhận hoặc quyết định từ chối từ cơ quan nhà nước. Trường hợp bị từ chối, cá nhân, cơ quan nhà nước sẽ nêu rõ lý do. Sau đó, trong thời gian mà cơ quan nhà nước cho phép, cá nhân, tổ chức sẽ phải tiến hành sửa đổi và gửi lại bản đầy đủ.

Bravolaw cung cấp dịch vụ đăng ký logo độc quyền tại Hà Nội

Là một trong những đơn vị hàng đầu hiện nay cung cấp dịch vụ sở hữu trí tuệ (đăng ký logo, đăng ký sáng chế, đăng ký kiểu dáng công nghiệp, đăng ký bản quyền tác giả…) tại Hà Nội, Bravolaw tự tin sẽ mang đến cho cá nhân, tổ chức sự hài lòng tuyệt đối không chỉ về chất lượng, thái độ phục vụ, tinh thần trách nhiệm mà còn cả giá cả. Vì thế mà nếu đang cần tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký logo độc quyền tại Hà Nội đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi.

Trên đây là bài viết hướng dẫn đăng Ký Logo Độc Quyền Tại Hà Nội, với bài viết trên đây Bravolaw hy vọng giúp ích được chó quý khách, nếu có bất kỳ thắc mắc nào quy khách vui lòng gọi điện qua Hotline 1900.6296 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here